Đăng bởi NGUYỄN HIỀN lúc Chủ Nhật, 1 tháng 9, 2019 , 0 bình luận

vu khi quan trong khi dau tu bat dong san
"Đừng dại gì bỏ tiền vào bất động sản rẻ tiền mà ai cũng chê về vị trí, hãy nghĩ đến sản phẩm tốt nhất, có như vậy cơ hội sinh lời mới cao. Nhưng trong đầu tư bất động sản còn một tiêu chí khác còn quan trọng hơn cả sinh lời."

Đó là chia sẻ với chúng tôi về kinh nghiệm làm giàu, đầu tư bất động sản của ông Phạm Lâm, chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc công ty cổ phần DKRA Việt Nam.

Đầu tư bất động sản như thế nào lúc thị trường đi xuống?


Theo ông Lâm, người mua BĐS thường có tâm lý chuộng sản phẩm giá rẻ, nhưng là nhà đầu tư (NĐT) thì đừng ham giá rẻ bởi hầu hết các sản phẩm giá rẻ đều ở vị trí xấu. Khi thị trường đi xuống, loại hình này khó ra hàng.

Sản phẩm tốt là sản phẩm có vị trí đẹp mặc dù giá cao hơn. Những NĐT thông minh nên tìm mua loại hình này vì khi thị trường đi xuống sản phẩm này sẽ dễ bán và ra hàng nhanh, cơ hội sinh lợi an toàn hơn. " Đừng dại gì bỏ tiền vào những sản phẩm giá rẻ nhưng ai cũng chê về vị trí. Đã là NĐT thì phải mua sản phẩm đẹp. Giả sử khi thị trường hạ nhiệt, bán ra không lời nhiều nhưng ít ra là dễ bán để thu lại dòng tiền." - ông Lâm nhấn mạnh.
Vị tổng giám đốc này cho rằng, an toàn là tiêu chí quan trọng nhất trong đầu tư BĐS chứ không phải yếu tố sinh lời. "Đa phần NĐT hiện nay khi đầu tư vào BĐS chỉ nghĩ đến lời nhiều hay ít chứ không mấy người nghĩ đến yếu tố an toàn trong đầu tư. Đó là lý do nảy sinh những rủi ro dẫn đến kiện tụng hoặc mất tiền...", ông Lâm cho hay.
kinh nghiem dau tu bat dong san
"Trong đầu tư bất động sản, yếu tố an toàn là quan trọng nhất chứ không phải là yếu tố sinh lời."
Theo ông Lâm, sản phẩm tuyệt đối an toàn hãy đầu tư, NĐT phải đánh giá được sự an toàn trước khi bỏ tiền vào. Khi xuống tiền có mất tiền không? Câu này NĐT phải trả lời được. Nếu mất tiền thì đầu tư mạo hiểm, không mất tiền là an toàn.

Mua sản phẩm giá cao không phải là ảo mà là NĐT chấp nhận bỏ ra chi phí cơ hội về thời gian vì họ nhìn được tiềm năng sản phẩm trong tương lai dài.

Chưa chắc có nhiều tiền là đầu tư hiệu quả


Chia sẻ với chúng tôi, ông Lâm cho hay: "Thực tế có nhiều NĐT có trong tay 1-2 tỷ đồng nhưng sinh lời rất hiệu quả. Ngược lại, NĐT có 5-7 tỷ đồng, đầu tư vào BĐS giá trị lớn, thanh khoản khó lại lời chẳng bao nhiêu. Sinh lời trong đầu tư BĐS không phụ thuộc vào tiền nhiều hay ít mà phụ thuộc cách thức đầu tư của mỗi NĐT."

"Ngay cả việc an toàn trong đầu tư hay không phụ thuộc phần lớn vào kiến thức mà NĐT trang bị. Trang bị kiến thức để lựa chọn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của mình là rất quan trọng. Ở các phân khúc đều có cơ hội và rủi ro, quan trọng là NĐT nhìn thấy mảng nào, cơ hội nào là quan trọng mà trang bị kiến thức, tài chính và cách thức đầu tư như thế nào cho phù hợp." Tổng giám đốc DKRA bật mí.

Nếu làm đúng, bất động sản cho thuê vẫn có cơ hội phát triển


Tổng giám đốc DKRA đánh giá, thị trường cho thuê vẫn có tiềm năng phát triển. Có chăng, thời gian qua ở một vài giai đoạn, có thể nguồn cung và cầu gặp nhau chưa tốt nên thị trường này có dấu hiệu trầm lắng. Tuy nhiên, khi đầu tư BĐS cho thuê có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng mà NĐT cần lưu tâm, đó là xác định đúng đối tượng nhóm khách hàng mục tiêu, có những dữ liệu, đầu tư đúng mới hiệu quả.

Ông Lâm chia sẻ kinh nghiệm: " Đầu tư đúng là phải có bài toán đầu tư một cách kỹ lưỡng, phân tích được đối tượng khách hàng mục tiêu của mình như thế nào? Họ có thói quen tập tục gì? mong muốn gì? Nếu không phân tích kỹ lưỡng mà đầu tư theo phong trào thì chắc chắn rất rủi ro. Đặc biệt NĐT phải luôn xác định phải trong chiến lược đầu tư lâu dài chứ không phải 1-2 năm."


cach thuc dau tu bat dong san

Theo ông Lâm, nếu làm không đúng thì tất cả các phân khúc đều có rủi ro chứ không riêng gì mảng cho thuê. "Nếu đầu tư cho thuê dịch vụ mà làm kiểu qua loa, sơ sài, làm cho có để thu tiền khách hàng sẽ không bao giờ tồn tại được lâu trên thị trường. Đã xác định đầu tư là phải bài bản, nghiêm túc, mang lại giá trị cho người sử dụng."


Nhận định thị trường BĐS đến cuối năm, ông Lâm cho rằng, thị trường phát triển ổn định, trong đó phân khúc đất nền chiếm ưu thế hơn vì quỹ đất đang dần khan hiếm. Còn BĐS cao cấp cũng có những lợi thế cạnh tranh của nó. Những sản phẩm thực sự cao cấp không phải lúc nào cũng ra hàng ồ ạt vì chi phí đầu tư dự án lớn, pháp lý dự án lâu.

"Thị trường cuối năm điều tiết ổn định, phát triển đa dạng phân khúc, có sự cạnh tranh bằng chất lượng uy tín chứ không bằng sự chộp giật như trước. Lướt sóng trên thị trường vẫn có, cổ vũ cho sự phát triển chung của thị trường. Tuy nhiên, đối tượng thúc đẩy cho thị trường BĐS phát triển lâu dài thực thụ thì phải là NĐT dài hơi, có tài chính vì nhà đầu cơ không thể thổi giá mãi được." Tổng giám đốc DKRA nhấn mạnh.

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: