Đăng bởi NGUYỄN HIỀN lúc Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019 , 0 bình luận


Thủy Nguyên bứt phá trở thành “điểm sáng”

Là một trong những địa phương phát triển nhất vùng duyên hải Bắc Bộ, đồng thời là nút giao thông quan trọng kết nối Hải Phòng – Quảng Ninh – Hải Dương, cơ sở hạ tầng tại huyện Thủy Nguyên luôn được chính quyền quan tâm đầu tư. So với trước kia, giờ đây người dân huyện Thủy Nguyên đã có thể dễ dàng kết nối đến các khu vực khác trong thành phố thông qua cầu Kiền, cầu Bính. Kết nối liên tỉnh thông qua tuyến đường Quốc lộ 10, đường 359,…
Song song với sự phát triển ngày càng nhanh của thành phố Hải Phòng, đặc biệt sau khi Khu công nghiệp đô thị và dịch vụ VSIP đi vào hoạt động đã thu hút lượng lớn nguồn nhân lực đổ về. Thúc đẩy thêm nhiều dự án, công trình hạ tầng phát triển.
tiem nang phat trien cua huyen thuy nguyen
KCN VSIP đã giúp TP. Hải Phòng nói chung và huyện Thủy Nguyên nói riêng thu hút lượng lớn nguồn nhân lực

Hơn thế nữa, khu đô thị Bắc Sông Cấm với mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng, cầu Hoàng Văn Thụ, cầu Nguyễn Trãi, cầu Vũ Yên,.. đã khởi công chính là tiền đề để phát triển kinh tế, giúp huyện Thủy Nguyên cũng như người dân dễ dàng di chuyển đến những khu vực lân cận.
Có thể nói, để huyện Thủy Nguyên trở thành một “điểm sáng” tại thành phố Hải Phòng, cần từng bước khai thác tối đa tiềm năng, phát huy lợi thế điều kiện tự nhiên, tài nguyên du lịch. Bên cạnh đó, TP. Hải Phòng cần quan tâm đầu tư cơ sở vật chất tại các điểm trọng điểm trên địa bàn. Tiêu biểu: Chùa Mỹ Cụ, Đình Kiền Bái, Làng cau Cao Nhân. Song song đó, hỗ trợ địa phương kết nối với các doanh nghiệp lữ hành, tổ chức hoạt động du lịch nhằm đưa vào chương trình du lịch những điểm đến có lễ hội đặc sắc của Thủy Nguyên, giúp thu hút khách du lịch đến với địa phương.

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: