Đăng bởi NGUYỄN HIỀN lúc Thứ Sáu, 15 tháng 5, 2020 , 0 bình luận

   Với tốc độ đô thị hóa đứng thứ 6 cả nước, FDI năm 2019 đạt 1,5 tỷ USD, bất động sản Hải Phòng đang là một trong những thị trường được giới đầu tư quan tâm với nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt ở phân khúc căn hộ dịch vụ cho người nước ngoài thuê.


Cầu lớn, cung hạn chế

Sở Lao động – Thương binh và xã hội Hải Phòng cho biết, từ năm 2015 đến nay, số lượng lao động người nước ngoài tại thành phố tăng nhanh, từ 3.322 lao động năm 2015 lên 6.974 người năm 2019 (tăng 2,1 lần). Trong đó, lao động kỹ thuật qua đào tạo, có trình độ cao người nước ngoài tăng nhanh chiếm 67,5%. Đại đa số các chuyên gia, người nước ngoài lưu trú tại thành phố chủ yếu là do yêu cầu công việc và theo làm việc tại các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Hải Phòng. Họ có thời gian lưu trú tại thành phố khoảng 2 năm, theo thời hạn giấy phép lao động được cấp và có yêu cầu cao về nơi ở và không gian sống.

Theo khảo sát của Savills Việt Nam, số tiền chi trả cho phí thuê nhà của các chuyên gia nước ngoài thường nằm trong khoảng từ 900$ đến 5000$/tháng. Sức thuê, mua bất động sản của nhóm đối tượng này là rất lớn, tuy nhiên tại Hải Phòng hiện nay số lượng dự án phù hợp với họ lại vô cùng hạn chế. Do đó, mọi nhu cầu lưu trú cho cán bộ, chuyên gia nước ngoài đến Hải Phòng chủ yếu được phân khúc khách sạn và căn hộ dịch vụ đáp ứng với công suất trên 90%, giá thuê trung bình khoảng 500 nghìn đồng/m2/tháng.

Trong đó, phân khúc căn hộ dịch vụ mới chỉ ghi nhận nguồn cung từ 16 dự án; phân khúc khách sạn 3 - 5 sao tại thành phố cung cấp khoảng 1.400 phòng.

Với nhu cầu ngày càng lớn của thị trường, một số dự án xây dựng nhà ở hoặc khách sạn tại Hải Phòng cũng đã chuyển đổi công năng phòng sang dạng căn hộ để cho thuê, như các khách sạn Pearl River Hải Phòng, Harbour View... Nhiều khách sạn khác không chuyển đổi công năng phòng, nhưng xây dựng riêng các gói dành cho người có nhu cầu thuê ở dài hạn, như các khách sạn Nam Cường, Seastar... Tuy nhiên vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường, đặc biệt căn hộ dịch vụ lưu trú giá dưới 1000 USD/ tháng hầu như chưa có sản phẩm dịch vụ phù hợp.


Cơ hội đầu tư phân khúc căn hộ cho thuê

Trong năm 2020, chủ đầu tư Hoàng Huy Group dự kiến khởi công và mở bán nhiều dự án căn hộ chung cư phân khúc tầm trung, giá dao động từ 1,4 tỷ.
Các dự án điển hình như: Hoàng Huy Grand Tower Sở Dầu, Hoàng Huy Commerce Võ Nguyên Giáp, Hoàng Huy Plaza Tô Hiệu, Hoàng Huy New City Bắc Sông Cấm, Hoàng Huy New Pruska An Đồng,...

AB land Hải Phòng là đơn vị F1 phân phối các dự án bất động sản tại Hải Phòng, giá gốc chủ đầu tư.
Trang web xem thông tin các dự án: https://www.phanphoiduanhaiphong.com

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline/zalo: 0852855668

Tiềm năng cho thuê căn hộ tại Hải Phòng


Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: